Cường Thịnh Cường Thịnh

CHI PHÍ ĐẦU TƯ MỞ MỚI MỘT GARA SỬA CHỮA Ô TÔ LÀ BAO NHIÊU?

TRỊNH VĂN CƯỜNG 02/07/2021
Nhà cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô Cường Thịnh

Địa điểm mở gara sửa chữa ô tô và bao gồm những mảng kinh doanh nào?

Câu hỏi này sẽ giải quyết được cho bạn một vấn đề lớn là chọn địa điểm để mở gara, và chọn các dịch vụ của mình làm. Diện tích mặt bằng là một khâu quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn khi mở một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Nếu gara chuyên về làm đồng sơn, làm lốp, trạm rửa xe hay gara sửa chữa chung thì phải có mặt bằng rộng, thoáng và an ninh tốt. Khi mới bắt đầu mở gara bạn cần tìm địa điểm gần mặt đường, có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc không gian giáp lề đường đỗ xe chờ ở lề, ngoài ra địa điểm cần có giao thông lưu thông tốt. Nếu sửa chữa các xe như xe công thì cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn mở xưởng gara sửa chữa chung thì diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 200 – 300 m2 còn nếu bạn mở trạm rửa xe thì tối thiểu diện tích mặt bằng khoảng 70m2, bạn có diện tích càng rộng càng tốt vì sẽ thu hút được nhiều khách hơn, đảm bảo được chỗ để xe cùng một lúc vào giờ cao điểm.

Chi phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu ?

Vốn luôn là vấn đề nhức nhối mà người ta thường nói “đầu tiên” là “tiền đâu” , nói vui thôi chứ bạn phải dự trù chi phí bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, điện, và các khoản phí dự trù trong 1-3 tháng. Nếu các bạn có điều kiện và vốn tốt thì đơn giản còn các bạn có vốn ít thì nên làm theo kiểu lấy ngắn nuôi dài, làm dịch vụ chủ đạo nhất sau đó lấy vốn xoay vòng và đầu tư lớn.Thử làm một bài toán chi phí thế như sau:

 1. Mặt Bằng: tối thiểu 50m2 ( đủ gắn 1 cầu nâng , và cho 1 xe vào chờ) nếu làm cả đồng sơn thì cân nhắc diện tích khoảng 80- 100 m2, về giá thì tùy từng miền, vùng khác nhau giá nội thành ít nhất khoảng 10 triệu / tháng đóng và ký theo quý ( hợp đồng tối thiểu 5 năm thì mới nên làm)
 2. Nhân lực: tối thiểu 3 người , 1 máy điện, 1 gầm và nếu muốn phát triển thêm đồng sơn thì tuyển thêm , còn muốn nữa thì thuê thêm1 kế toán để làm sổ sách , Lương trung bình mỗi người cứ tối thiểu 4 triệu mà nhân lên
 3. Dụng cụ, thiết bị: 1 tủ đồ nghề lớn, Các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt, Bộ dùng cụ làm sơn tay, Nói chung là nhiều thì chơi nhiều mà ít thì chơi ít . Tối thiểu 50 triệu
 4. Giàn nâng loại bét để nâng xe du lịch dùng cũ hoặc mới, xịn hay đểu, dao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu
 5. Xây dựng nhà xưởng tiền chế giá dao động khoảng 200- 500 ( theo diện tích như trên)
 6. Nhưng có 1 điều quan trọng nhất là mở gara ra thì tìm khách hàng ở đâu , điều này chính mỗi người chủ trước khi mở gara ô tô phải lường được hết
 7. Các chi phí phụ khác như điện 3 pha ( mới lắp mất 7 triệu tiền bôi trơn , giấy phép gara khoảng 1,5 triệu , thuế doanh nghiệp hàng năm 1,5 triệu mức thấp nhất , thuê báo cáo thuế , báo áo tài chính 1 tháng 900kx12 tháng)
 8. Đây là chi phí tối thiểu để làm 1 gara ô tô ở quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm cái phí khác, hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Vật tư - trang thiết bị cần những gì?

Đây có thể là khâu quan trọng nhất nó quyết định gần như tuyệt đối số lượng khách hàng, doanh số của Gara bạn. Bạn phải mua sắm ngoài một số thiết bị cơ bản như cầu nâng ô tô, dụng cụ hơi, máy nén khí, máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp... và một số máy móc chuyên dụng khác. Sẽ không có khách hàng nào dám giao xe cho bạn làm nếu họ không thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và ở các thiết bị dụng cụ mà bạn có và họ cũng không thể an tâm khi giao xe cho bạn bạn chăm sóc với những trang thiết bị không đạt chuẩn như vậy. Đối tác cung cấp thiết bị cũng quan trọng không kém. Nếu bạn quan hệ tốt với đối tác có thể giảm được chi phí tương đối ngoài ra còn được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị.

Do vậy, bạn cần tìm các nhà cung cấp lớn và có đa dạng các thiết bị phổ thông và các thiết bị chuyên dùng để lưu chuyển hàng hóa được thuận tiện nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm.

Kinh nghiệm quý báu khi mở xưởng Gara ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu chính là việc lựa chọn được ra những đối tác chiến lược, không những có thể cung cấp thiết bị, vật dụng gara ô tô với giá cả và chất lượng phù hợp mà còn tư vấn được cho chủ gara ô tô các kinh nghiệm thực tế cùng với kỹ năng quản lý gara một cách tối ưu về mặt chi phí và hiệu quả.

Thiết bị cần thiết cho gara sửa chữa ô tô bao gồm:

 • Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải, thay dầu hộp số tự động
 • Thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng hơi bắn ốc vít, súng sơn….
 • Máy nén khí và bình chứa khí nén: tùy vào số lượng các thiết bị sử dụng khí nén, mức độ vận hành đồng thời của các thiết bị này cùng một lúc (yếu tố này phụ thuộc vào lượng khách hàng của garage)…thì mình nên đầu tư loại máy nén khí công suất bao nhiêu HP cho phù hợp.
 • Thùng đồ nghề sửa chữa ô tô, dụng cụ tháo lắp: công việc sữa chữa bao giờ cũng gắn liền với dụng cụ sữa chữa để phân loại các tools phục vụ cho việc tìm kiếm cho thợ thì có các hộp dụng cụ riêng biệt.
 • Phòng sơn sấy ô tô: khi xe bị va quệt nhẹ, xe bị móp và trầy xước trên thân thì cần phải hàn rút tôn. Sau khi làm vỏ xong thì chuyển qua giai đoạn sơn sấy xe, tùy vào điều kiện thời tiết của vùng miền, tùy vào chủng loại xe, tình trạng xe, tình hình tài chính mà nên đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn tiêu chuẩn như thế nào cho phù hợp nhất.
 • Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế…
 • Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.

Tuyển thợ cho gara và khâu quản lý

Đây cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Một Gara ô tô tốt và làm ăn hiệu quả nhất định phải có những tay thợ kỳ cựu và người quản lý giỏi. Ở bước đầu có thể người chủ là thợ kiêm quản lý thì bắt buộc cũng phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe, báo giá cho khách. Ban đầu cố gắng tìm những người giỏi, có tâm với nghề, phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng giữ được người tài. Tạo niềm tin cho khách hàng để sau này họ mới trở lại gara của mình cũng như giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác.

Trước tiên phải là một thợ giỏi đi kèm với đó là kỹ năng quản lí và truyền đạt như một người thầy thực thụ. Bên cạnh đó cần lựa chọn được những con người chân chính, tâm huyết luôn sát cánh bên bạn. Tất cả những điều bạn tự tay làm và truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho gara của mình.

Chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi


PR là một khâu cũng quan trọng không kém để dịch vụ gara của bạn tiếp cận được đến với khách hàng. Bạn cũng phải dành một khoản kinh phí nhỏ để quảng cáo gara của mình đến đông đảo khác hàng. Một gara tốt, thợ giỏi, giá cạnh tranh mà không ai biết thì cũng không thể có hiệu quả kinh tế được. Trong thời buổi công nghệ thông tin đang bùng nổ việc quảng cáo trên internet là điều sáng suốt cho bạn, bạn không phải tốn kém quảng cáo trên báo đài hay làm các biển quảng cáo khổ lớn trên các đường cao tốc rất tốn kém thay vào đó bạn có thể quảng cáo trên mạng bằng nhiều kênh miễn phí hoặc có chi phí thấp, điều đó sẽ giúp bạn giảm đi một khoản đầu tư kha khá. Hãy làm cho thông tin gara của bạn luôn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của khách hàng.
Hiện nay, làm nghề này phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao với đầy đủ thành phần trong xã hội, biết nắm bắt tận dụng thì sẽ được khá nhiều lợi ích. Và dĩ nhiên cách tạo mối quan hệ là làm thật tốt, vui lòng khách đến vừa lòng khách đi họ sẽ tuyên truyền quảng cáo giùm mình. 

 

Bạn đang xem: CHI PHÍ ĐẦU TƯ MỞ MỚI MỘT GARA SỬA CHỮA Ô TÔ LÀ BAO NHIÊU?
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội Hà Nội
Đà Nẵng Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh
x
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0975862111